CÔNG TY SX VÀ TM XÂY DỰNG NỘI THẤT ĐẠI PHÁT

bang han quoc, bang tu han quoc, bang chong loa han quoc, bang tu trang , bang tu xanh, bang di dong, bang di dong 2 mat, bang kinh an toan, bang kinh tu, bang ghim, bang flipchart, ban ghe hoc sinh, Bảng Ghim, Bảng Kính Từ

Danh mục sản phẩm
Video clip
Tin tức - Sự Kiện
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Đại - 0902624189
Hỗ Trợ Dự Án - 0938338884
Đăng ký nhận tin Hãy nhập Email của bạn và nhán nút đăng ký để nhận được tin khuyến mãi từ chúng tôi

Tiêu chuẩn cho bàn ghế học sinh như thế nào

Tiêu chuẩn cho bàn ghế học sinh như thế nào

Đăng lúc: 26-06-2015 10:20:24 AM - Đã xem:

Bàn ghế học sinh luôn đóng vai trò quan trọng trong chất lượng học tập của các em nhỏ. Vì vậy việc chọn lựa bàn ghế học sinh đặc biệt cần chú ý đến chiều cao của học sinh. Nếu bàn ghế học sinh không tương thích với chiều của trẻ dễ dẫn đến các bệnh về cận thị, gù lưng, cong vẹo cột sống...

Theo các chuyên gia khoa học thì tư thế của con người có ảnh hưởng nhiều đến hoạt động các cơ quan trong cơ thể. Trong hoạt động, tư thế ngồi chiếm phần lớn thời gian. Ở tư thế này, cơ thể phải có tính ổn định cao, cơ bắp ít phải cố gắng. Con người sẽ chóng mệt mỏi nếu bàn và ghế ngồi không thuận tiện, không được thiết kế đúng.

 

Ví dụ, nếu chiều cao ghế ngồi không phù hợp với kích thước cơ thể thì năng lượng sẽ phải tốn hơn 22%, còn ngồi ở tư thế bị gập quá mức thì tiêu phí đến 46%. Ngồi học ở những bộ bàn ghế không đúng quy cách, các em sẽ có rất nhiều cử động vô thức để tìm kiếm vị trí thuận lợi cho cơ thể.

Khi ngồi học, tư thế được xác định bởi sự tham gia của cơ lưng, cổ, cơ bụng. Tư thế ngồi thoải mái khi phần thân, kể cả cổ và vai, được để thẳng tự nhiên, cột sống không ưỡn quá, không cúi hay vặn để tránh những rối loạn cơ xương.

Theo các nhà nghiên cứu, tư thế ngồi học tốt nhất được đánh giá thông qua những chỉ số sau: Góc cúi của đầu so với phương thẳng đứng là 25 độ, góc giữa đầu và thân là 35 độ, góc giữa thân và đường thẳng đứng là 10 độ, góc khuỷu tay là 90 độ, góc thân đùi là 115 độ...

- Kích thước bàn ghế học sinh phải phù hợp. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 - 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 - 0,5m.

- Lớp lá: Ghế cao 30 cm, bàn cao 50 cm (cỡ 2).

- Tiểu học: Ghế cao 33 cm, bàn cao 55 cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38 cm, bàn cao 61 cm (cỡ 4).

- Trung học cơ sở: Cỡ 4; hoặc ghế cao 44 cm, bàn cao 64cm (cỡ 5).

- Khoảng cách từ bàn đầu tới bảng là 1,7 - 2 m. Bàn cuối cách bảng không quá 8m.

Với các trường học khi mua sắm bàn ghế học sinh, sinh viên bạn có thể căn cứ vào chiều cao trung bình để lựa chọn chiều cao cho phù hợp. Còn với gia đình, theo thời gian con bạn sẽ lớn lên nên bạn có thể chọn loạibàn ghế học sinh có thể điều chỉnh được độ cao thấp của bàn và ghế. Để xác định được chiều cao của bàn ghế phù hợp bạn có thể dựa vào bảng thông số do Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế ban hành.

- Chiều cao trẻ từ 100 đến 109 : Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm
- Chiều cao trẻ từ 110 đến 119 : Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm
- Chiều cao trẻ từ 120 đến 129 : Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm
- Chiều cao trẻ từ 130 đến 144 : Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm
- Chiều cao trẻ từ 145 đến 159 : Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm
- Chiều cao trẻ từ 160 đến 175 : Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm
Như vậy bạn có thể tính ra công thức tương đối cho tỷ lệ chiều cao bàn ghế phù hợp là: Chiều cao ghế bằng 24,5% chiều cao cơ thể, chiều cao bàn bằng 41,6% chiều cao cơ thể.

Tham khảo giá bàn ghế học sinh

ban ghe hoc sinh gia re,ban ghe hoc sinh tieu hoc,ban ghe hoc sinh tphcm,cua hang ban ban ghe hoc sinh gia re tai tphcm,chon mua ban ghe hoc sinh nhu the nao,tieu chuan cho ban ghe hoc sinh,mua ban ghe hoc sinh o dau,gia ban ghe hoc sinh o tphcm,ban ghe hoc sinh cap 1